img

ohyes@ohyespest.com

img

0907977961

img

Các nhóm sâu gây hại cho cây kiểng:

     – Rệp muội: là một trong những đối tượng chính gây hại nặng trên một số cây hoa kiểng từ khi cây con. Loại rệp này sống tụ tập trên bề mặt lá, đặc biệt là lá non, trên đài, nụ hoa và ngọn cây. Rệp chích hút dịch cây tạo thành những vết nhỏ, màu vàng nâu hoặc thâm đen làm cho cây bị mất dinh dưỡng, do đó trở nên còi cọc, ngọn quăn queo, lá biến dạng, mầm hoa không vươn lên được, nếu hại nụ sẽ làm thối   nụ hoặc hoa không nở, cánh hoa úa hoặc nhạt màu.

     – Sâu xanh: sâu xanh là loại đa thực phá hoại trên nhiều loại cây trồng, trong đó có hoa kiểng. Sâu non ăn lá, ăn nụ hoa, trên lá non chúng ăn khuyết, trên nụ chúng đục nụ, ăn vào bên trong. Sâu non tuổi lớn có tập tính ăn thịt lẫn nhau, khi đẫy sức chuyển xuống đất hóa nhộng. Sâu trưởng thành hoạt động về đêm thích mùi chua ngọt, ban ngày ít hoạt động, ẩn nấp vào lá cây, chúng đẻ trứng rải rác trên lá non hoặc nụ hoa, sau khi đẻ từ 3-4 ngày thì trứng nở.

     – Sâu khoang: thuộc họ ngài đêm, bộ cánh vảy, sâu non trên lưng có vết đen hình bán nguyệt, sống thành từng đám dưới lá hoặc trên hoa, ăn lớp biểu bì của lá và đục rỗng bông hoa tạo ra lá chỉ còn gân màu trắng. Khi bị khua động chúng bò ra xung quanh mặt lá hoặc nhả tơ rong mình xuống đất. Sâu trưởng thành thân dài 14 – 25cm, cánh trước màu nâu vàng, phần giữa từ mép trước đến mép sau cánh có một vân ngang màu trắng, cánh sau màu trắng phản quang tím, chúng thường ẩn náu dưới gốc cây hoa, đẫy sức hóa nhộng trong đất, xung quanh gốc cây hoa.

     – Châu chấu xanh lớn: thuộc họ vòi voi, bộ cánh cứng. Châu chấu trưởng thành màu xanh vàng, mặt lưng có các chấm nhỏ lóng lánh, thân dài 18 -18,5 mm, đầu kéo dài như cái vòi, thường hại các đọt non, nụ hoa vào các buổi chiều tối hoặc sáng sớm, ban ngày chui xuống đất. Do thời điểm hại như vậy nên nhiều khi ta thấy các cây non, mầm non bị cắn, mà không tìm ra đối tượng gây hại.

     – Bọ trĩ: trưởng thành có màu đen, kích thước rất nhỏ (mắt thường nhìn kỹ mới thấy), vòng đời ngắn, khả năng sinh trưởng rất cao. Khi còn non chúng chạy trốn ở gốc cây hay nhảy lên các cánh hoa, chúng hút mật hoa và nhựa cây, làm cho lá, hoa bị mất sắc tố dẫn đến hiện tượng vàng lá, màu hoa nhạt.

Ngoài một số đối tượng sâu hại chính trên còn một số đối tượng gây hại khác:

     – Bọ hung ăn lá: hoạt động vào lúc sáng sớm hoặc trời tối, ăn ngọn non, búp, cắn ngang thân cây.

     – Bọ cánh cam: hại đọt non, búp hoa, hoạt động vào chiều tối hoặc sáng sớm.

     – Bọ xít xanh và bọ xít xanh vai vàng: hai loại bọ xít này chích hút lá non, lộc non, nụ hoa làm cho các bộ phận này có vết thâm vàng, lá úa vàng rồi rụng.

City pest control cung cấp dịch vụ diệt trừ sâu hại cây trồng cho nhà dân, công ty, bệnh viện…Hóa chất được sử dụng là các chế phẩm diệt trừ sâu hại cây trồng của các hàng nỗi tiếng, được nhập khẩu từ nước ngoài: Syngenta, Bayer…, có tác dụng trừ hại sâu tốt, không ảnh hưởng đến cây trồng, con người và môi trường xung quanh.

– Regent là chế phẩm diệt trừ sâu hại cây trồng của hãng Bayer – Đức: diệt trừ được các loại sâu ăn lá, sâu đục thân, bọ trĩ…

Diệt trừ sâu hại cây trồng


– Confidor là chế phẩm diệt trừ sâu hại cây trồng của Bayer – Đức: diệt trừ được các loại sâu ăn lá, rệp sáp, rệp vẫy…

Diệt trừ sâu hại cây trồng

 

img