img

ohyes@ohyespest.com

img

0907977961

Quá trình sinh trưởng của Ruồi

Quá trình sinh trưởng của Ruồi

Quá trình sinh trưởng của Ruồi

VÒNG ĐỜI CỦA RUỒI NHÀ

Vòng đời của ruồi nhà bắt đầu từ trứng. Một con ruồi cái có khả năng đẻ đến 150 trứng trong một bọc. Trong khoảng thời gian vài ngày, nó sẽ sản xuất khoảng 5 hoặc 6 bọc trứng. Ruồi cái thích những bề mặt tối tăm, ẩm ướt như phân trộn, phân bón và các nguyên liệu hữu cơ trong tình trạng phân hủy khác để đẻ trứng. Trứng ruồi nhà trông tương tự với hạt gạo. Trong vòng 1 ngày, trứng của chúng nở thành ấu trùng, thường được gọi là giòi. Giòi là con côn trùng màu trắng, không có chân và ăn trong địa điểm ruồi đẻ trứng khoảng 3-5 ngày. Trong khoảng thời gian này, giòi lột xác nhiều lần. Sau đó chúng chọn một nơi tối tăm để hóa nhộng. Nhộng có chức năng tương tự như kén bướm: chúng chắc chắn, và có lớp vỏ nâu bảo vệ con ruồi bị động, đang phát triển bên trong. Sau 3-6 ngày, nhộng phát triển chân và cánh, cuối cùng ruồi nhà đã phát triển hoàn toàn sẽ chui ra. Chỉ từ 2-6 ngày, ruồi cái đã có thể sinh sản. ẤU TRÙNG RUỒI NHÀ Ruồi nhà có thể là loài dịch hại phiền toái được tìm thấy trong nhà của con người. Trên thực tế, chúng có liên kết mẽ với con người và sẽ theo con người đến các vùng lạnh lẽo nhất. Số lượng lớn ruồi nhà có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người; chúng mang nhiều mầm bệnh và có thể dẫn đến sự lây lan của một số dịch bệnh. Trứng trông giống các hạt gạo nhỏ. Trứng nở trong vòng 24 giờ và ấu trùng chui ra. Ấu trùng ruồi nhà, hay còn gọi là giòi, có bề ngoài tương tự như giun với màu nhạt. Chức năng duy nhất của chúng là ăn và dự trữ năng lượng cho quá trình nhộng theo sau. Ấu trùng ăn liên tục trong vòng 5 ngày, sau đó chúng tìm địa điểm tối tăm nhưng khô ráo để phát triển nhộng. Ấu trùng ruồi nhà chủ yếu được tìm thấy trên thực vật hoặc động vật phân hủy. Nếu một con động vật chết, giòi sẽ ăn xác của chúng. Các con giòi này cũng là con mồi của nhiều loài khác, bao gồm bò sát, chim và côn trùng khác. Các loài ong bắp cày nhất định được biết đẻ trứng vào bên trong giòi. Khi các quả trứng nở, ong bắp cày non sẽ ăn giòi từ bên trong ra. Khi vào giai đoạn nhộng, ấu trùng trắng sẽ phát triển lớp vỏ ngoài màu sẫm, cứng cáp. Trong vòng vài giời sau khi chui ra từ vỏ nhộng, ruồi cái đã có thể sinh sản. Nó có khả năng đẻ tổng cộng 1000 trứng trong suốt vòng đời. THAI KỲ CỦA RUỒI NHÀ Giống nhiều côn trùng khác, loài ruồi nhà thường gặp trải qua 4 giai đoạn trong vòng đời, bắt đầu khi ruồi cái đã được thụ tinh tìm địa điểm thích hợp để đẻ trứng. Thai kỳ của trứng chỉ khoảng 24 giờ, và sự phá hoại của chúng lan rộng khi ở mức báo động. Ấu trùng chui ra từ trứng và bắt đầu ăn. Sử dụng nơi đẻ trứng làm nguồn thức ăn, ấu trùng, thường được gọi là giòi, ăn khoảng 4 ngày để dự trữ dinh dưỡng cho quá trình biến thái. Sau giai đoạn ấu trùng, giòi di cư để tìm một địa điểm tối tăm, khô ráo hơn để hình thành nhộng. Trong giai đoạn này, giòi với bề ngoài giống giun sẽ chuyển hóa hoàn toàn, mọc 3 cặp chân và một cặp cánh. Khi ruồi nhà chui ra sau 4 ngày chuyển hóa, chúng sẽ hoàn toàn thành hình. Khoảng vài giờ, ruồi cái đã có thể sinh

TUỔI THỌ CỦA RUỒI NHÀ

Tuổi thọ của chúng thường khoảng 15-30 ngày và tùy thuộc và nhiệt độ và điều kiện sống. Chúng sinh trưởng trong những ngôi nhà và phòng thí nghiệm với nhiệt độ ấm áp phát triển nhanh hơn và sống lâu hơn so với đồng loại trong tự nhiên. Vòng đời ngắn của ruồi nhà cho phép chúng sinh sôi nảy nở nhanh chóng nếu không được kiểm soát. Ruồi nhà được biết mang hơn 100 mầm bệnh, bao gồm bệnh lao và dịch tả. Chúng truyền nhiễm bệnh tật cả khi ăn uống và mang theo mầm bệnh tay, chân và miệng.

Liên hệ với chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại của Oh Yes để thảo luận các biện pháp kiểm soát thiết kế đặc biệt cho mái ấm của bạn.

Các lợi ích của dịch vụ của chúng tôi:

 • Hợp tác giữa Khách hàng và Oh Yes

  • Hợp tác và chia sẻ vai trò trong kiểm soát côn trùng dịch hại bảo vệ danh tiếng và vượt qua các cuộc kiểm tra, đánh giá.

  • Sự hợp tác với bạn nhằm duy trì sự phối hợp nhất quán trong thực hiện các chiến lược và các kế hoạch hành động.

 • Giáo dục và Ngăn ngừa

  • Chương trình chia sẻ về Nhận thức vệ sinh (THAT) và các tài liệu giáo dục nhằm hỗ trợ bạn trong việc nâng cao và nhận biết nhân viên của bạn.

  • Nhận biết các điểm xâm nhập của côn trùng dịch hại và các khuyến cáo chủ động về che chắn nhằm giúp nhà bạn ở trong tình trạng tối ưu.

 • Vệ sinh

  • Đánh giá chuyên nghiệp về các phương pháp vệ sinh hiện tại và tư vấn thêm nhằm giảm khả năng tấn công của côn trùng dịch hại bằng cách loại bỏ nguồn thực phẩm, nước, nơi trú ẩn.

 • Cách xử lý

  • Kiểm soát hay quản lý sự tấn công hiệu quả bằng giải pháp kiểm soát côn trùng dịch hại thích hợp liên quan đến việc sử dụng biện pháp xử lý không sử dụng hóa chất, và cách xử lý hóa chất càng ít càng tốt.

  • Luân phiên sử dụng các biện pháp xử lý và sử dụng hóa chất nhằm hạn chế côn trùng dịch hại kháng thuốc diệt côn trùng dịch hại trong thời gian dài.