img

ohyes@ohyespest.com

img

0907977961

img

 

Phương pháp tại nhà

Nếu bạn muốn xử lý muỗi mắt ngay lập tức, có thể bạn đã có sẵn mọi thứ cần thiết trong nhà:

Nếu bạn có amoniac hoặc giấm và muối nở, bạn có thể diệt muỗi mắt trong ống thoát nước.

Nếu bạn có giấm táo và lọ thuỷ tinh, bạn có thể đặt bẫy muỗi mắt.

Nếu bạn có rượu vang và nước xà phòng, bạn có thể làm bẫy rượu.

Nếu bạn có nước rửa chén hương chanh, bạn có thể làm bình xịt phun lên cây.

Phương pháp 1

Diệt muỗi ở bồn rửa và ống thoát nước

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 1

 

Dùng amoniac diệt muỗi mắt ở ống thoát nước. Để diệt muỗi mắt (cùng với trứng và ấu trùng của chúng) sống trong ống thoát nước, bạn chỉ cần đổ một lượng nhỏ amoniac vào bồn rửa. Cách này sẽ loại bỏ hiệu quả mọi vết tích của muỗi mắt. Bạn chỉ cần đảm bảo làm loãng amoniac trong vài giờ trước khi sử dụng lại bồn rửa, vì amoniac cũng là chất gây độc cho người.

Để thay thế mùi hôi của amoniac, bạn có thể cho vài gram muối nở vào ống thoát nước, sau đó cho thêm 200 ml giấm. Hỗn hợp sẽ hơi sủi bọt, sau đó để trong vài giờ trước khi xả nước.

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 2

 

Đậy kín nắp ống thoát nước.

 

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 3

 

Không đổ dầu thực vật hoặc dầu ô-liu vào bồn rửa nhà bếp. Mặc dù nó có thể diệt được một số muỗi quanh bồn rửa hoặc rác, nhưng nó không đáng để làm tắc ống thoát nước.

 

Phương pháp 2

Bẫy muỗi mắt

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 4

 

Làm bẫy muỗi mắt tại nhà. Một cách dễ dàng để bạn tự loại bỏ sự xâm nhập của muỗi mắt là tự tạo bẫy muỗi rẻ và đơn giản. Tìm một chiếc lon hoặc lọ đã qua sử dụng (lọ thuỷ tinh đặc biệt hiệu quả) và đổ giấm táo vào. Muỗi mắt cực kỳ thích mùi giấm táo. Sau khi đổ vào lon hoặc lọ, bịt kín miệng và chọc những lỗ nhỏ bằng đinh hoặc ốc vít. Đặt lọ ở nơi muỗi thường sinh sống, hầu hết ở nhà bếp hoặc phòng ăn. Nếu cần bạn có thể làm nhiều lọ như vậy đặt ở nhiều nơi.

 

Muỗi sẽ bay vào trong lọ, nhưng sẽ không thể thoát ra. Khi lọ đã đầy muỗi và bạn không còn thấy bất kỳ con muỗi nào xung quanh, vứt lọ đi và chào tạm biệt vấn đề muỗi mắt của bạn.

Nếu bạn không có sẵn giấm táo, thì bất kỳ loại giấm nào cũng sẽ có tác dụng. Giấm trắng thông thường cũng có tác dụng, mặc dù bạn có thể cần cho thêm vài giọt nước rửa chén (hương chanh càng tốt) vào lọ để nó thu hút muỗi mắt hơn. Một phương pháp khác là cắt nhỏ một ít chuối hoặc cho vài vỏ chuối vào lọ.

Nếu bạn không có sẵn lọ có nắp, bạn có thể làm loại bẫy khác bằng cách cắt 1/3 phần đầu của chai nước ngọt và úp ngược phần vừa cắt vào chai để tạo hình phễu. Quấn băng keo để cố định.

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 5

 

Làm bẫy từ rượu và xà phòng.

Lấy vật chứa nhỏ (chẳng hạn như cốc uống rượu).

Đổ một ít rượu vang đến ¾ cốc. Cách này khá tuyệt khi dùng hết phần rượu còn thừa dưới đáy chai.

Cho một giọt nước rửa chén hoặc hơn và khuấy nhẹ.

Để yên. Chẳng bao lâu sau, hàng ngàn con muỗi sẽ bị thu hút đến ly rượu. Chúng cố đậu trên bề mặt chất lỏng, nhưng nước xà phòng làm giảm độ căng của bề mặt rượu. Do vậy, muỗi sẽ rơi thẳng xuống và chết chìm.

Phương pháp 3

Ngăn muỗi mắt quay lại

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 6

 

Loại bỏ nguồn thức ăn của muỗi mắt. Cũng như các loài côn trùng khác, muỗi mắt lấy thức ăn chủ yếu từ vụn thức ăn bạn để bên ngoài. Giải pháp tốt nhất để ngăn muỗi là không cho chúng "kiếm ăn" ngay từ đầu. Bằng cách lau dọn nhà bếp và phòng ăn thường xuyên và nhanh chóng vứt bỏ vụn thức ăn và đồ thừa, bạn có thể ngăn muỗi mắt xâm nhập vào nhà trước khi chúng trở thành vấn đề.

Khi bạn cất thức ăn, đảm bảo nó được cất trong hộp đậy kín trong tủ kín hoặc tủ lạnh. Cất trái cây vào tủ lạnh để ngăn chúng quá chín và thu hút muỗi mắt.

Không bao giờ để chén đĩa bẩn trong bồn vì vụn thức ăn còn sót lại có thể thu hút muỗi mắt. Rửa chén đĩa ngay sau khi sử dụng và phủ kệ chén bằng khăn khô sạch.

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 7

 

Đậy nắp thùng rác. Bạn có thể ngăn chặn muỗi mắt xâm nhập bằng cách đậy nắp thùng rác xung quanh nhà hoặc trong nhà. Nếu thùng rác bên ngoài nhà bạn không đậy nắp, muỗi có thể chè chén ở đó và cũng sẽ bay thẳng vào nhà bạn. Bằng việc đậy nắp thùng rác, bạn sẽ không cho muỗi cơ hội kiếm ăn từ thức ăn thừa.

Tránh để qua đêm các túi rác trong nhà. Vứt tất cả rác mỗi tối và đảm bảo thùng rác bên ngoài được đậy kín.

Thường xuyên làm sạch thùng rác trong nhà và cọ rửa nắp cũng như bề mặt bằng nước tẩy trắng. Nước tẩy sẽ tiêu diệt muỗi mắt ngay khi tiếp xúc.

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 8

 

Không tưới quá nhiều nước cho cây. Các loại muỗi mắt cụ thể thích bay xung quanh cây được tưới quá nhiều nước và đẻ trứng vào đất. Bạn có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách để mắt đến đất và đảm bảo nó ẩm thay vì ướt. Đồng thời đảm bảo cây được thoát nước thích hợp.

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 9

 

Kiểm tra cửa chính và cửa sổ. Nếu bạn bắt đầu thấy muỗi bên ngoài nhà, kiểm tra tất cả cửa chính và cửa sổ để đảm bảo chúng được đóng kín hoàn toàn và không có kẻ hở nơi muỗi có thể bay vào. Nếu bạn cần để mở cửa sổ và cửa chính, dùng màn chắn ruồi với lưới kín, đảm bảo không có lỗ hổng nào trên đó.

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 10

 

Kiểm tra những nơi ẩm ướt. Muỗi mắt thích những nơi ẩm ướt để sinh sản, vì vậy, tìm các góc ẩm trong bếp và những nơi khác trong nhà. Thường xuyên cọ sạch chỗ ẩm bằng nước tẩy trắng hoặc loại thuốc tẩy khác nhằm ngăn muỗi xâm nhập. Không bao giờ để khăn hoặc quần áo ẩm xung quanh, đồng thời giữ thảm và chiếu ở nơi có nắng để ngăn hình thành vết ẩm.

 

Phương pháp 4

Loại bỏ muỗi mắt khỏi cây

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 11

 

Xử lý cây bị muỗi xâm nhập. Một số loài muỗi mắt bị thu hút bởi lớp đất ẩm trong chậu cây trong nhà và thậm chì đẻ trứng trong đó. Có khá nhiều cách bạn có thể làm để loại bỏ muỗi mắt và cứu lấy cây của mình. Đầu tiên, bạn nên ngừng tưới cây cho đến khi 2 cm lớp đất bề mặt khô hoàn toàn. Điều này sẽ khiến trứng và ấu trùng bị khô và chết.Nhưng không may, cây có thể trông có vẻ hơi ủ rũ, nhưng nó sẽ sớm vui tươi khi được tưới trở lại.

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 12

 

Làm bình xịt muỗi tại nhà bằng cách pha vài ống nước rửa chén hương chanh cùng với nước vào bình xịt. Phun tuỳ ý lên toàn bộ cây -- lá, thân và đất.

Để dung dịch bám trên cây trong 1 hoặc 2 tiếng, cách này sẽ diệt sạch muỗi. Sau đó bạn cần phun nước lã lên cây để rửa sạch xà phòng, nhằm tránh gây tổn hại đến cây.

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 13

 

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những bước này nhưng vẫn thấy có muỗi xung quanh cây, bạn cần trồng cây sang chậu mới cùng đất sạch.

Phương pháp 5

Phun muỗi mắt

Tiêu đề ảnh Get Rid of Gnats Step 14

 

Dùng bình xịt côn trùng chuyên dụng. Có khá nhiều loại bình xịt có bán ở siêu thị và cửa hàng ngũ kim chuyên diệt mọi loại côn trùng có cánh. Chỉ cần phun thuốc diệt côn trùng vào muỗi, hoặc những nơi chúng sinh sống. Cách này sẽ diệt bất kỳ và tất cả muỗi cũng như các loài côn trùng khác.

Đảm bảo kiểm tra nhãn mác để biết liệu bình xịt có gây hại cho thú nuôi hay không. Tuỳ vào độ mạnh của bình xịt, bạn, gia đình và thú nuôi có thể cần tránh xa khu vực được phun trong vài giờ cho đến khi hoá chất bay hết.

Lời khuyên

Có rất nhiều loài muỗi đa dạng khó xác định và hiếm khi trở thành vấn đề. Khi bạn xác định được nơi muỗi mắt đến, bạn sẽ có thể dùng một trong những phương pháp nêu trên để xử lý chúng, bất kể đó là loại muỗi nào.

Tôi dùng 100ml bia vị chanh và cho vào đó một hoặc hai giọt nước rửa chén không mùi thông thường. Tôi đặt bốn chiếc bẫy như vậy quanh nhà. Tôi cho amoniac vào ống thoát nước và để trong 2 tiếng trước khi rửa. Tất cả muỗi mắt đều biến mất vào sáng hôm sau.

Bọc cây trong nhà bằng túi rác và để trong nhiều ngày. Muỗi sẽ chết, và cây vẫn ổn.

Cho vào cốc 15 ml nước chanh và một ít nước tẩy rửa Windex. Để muỗi bay vào và chúng sẽ chết.

Nếu nhà bạn bị muỗi xâm nhập nghiêm trọng đến nỗi chúng bay như lốc xoáy trên ống thoát nước bồn rửa, hút lũ muỗi bằng máy hút bụi có gắn vòi. Cách này sẽ hút sạch lũ muỗi nhanh hơn dùng bẫy chất lỏng, không độc hại, và không hôi như giấm. Kiên trì mỗi ngày, bạn sẽ diệt muỗi nhanh hơn khi chúng sinh sản, và chúng sẽ biến mất chỉ trong một tuần.

img